Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Lỗi đánh hook là 1 lỗi phổ biến trong golf dù cho cầu thủ Golf có ở kinh nghiệm nào thì cũng có thể phải trải quá một ngày tồi tệ với lỗi này. Dù cho bạn cùng gia đình đã luyện tập cực kỳ nhiều với khung lưới tập golf, tam bong golf  thảm golf trong nhà thì khi ra sân bạn cùng người thân cũng vô cùng khó tránh khỏi gặp phải lỗi này.

Lỗi hook được hiểu căn bản là cú đánh khiến bóng bay lệch từ phải sang trái đối với người thuận tay phải, lỗi này ngược lại với slice. HLV Marijan Mustac đã chia sẻ bốn kiểu lỗi hook phổ biến để giúp người chơi hiểu rõ hơn về bắt nguồn gây nên lỗi tai hại này:

một số lỗi đánh hook phổ biến hiện nay

đầu tiên bạn cùng gia đình phải nắm rõ hai yếu tố rất cấp bách đó là clubface angle và club path. Trong đó, clubface angle nói về hướng mặt gậy chỉ đến ở thời điểm impact còn Club path là hướng di chuyển của đầu gậy khi bạn cùng người thân swing. Hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ quyết định độ vòng cung và hướng bay của bóng.

Draw

tuy nhiên đây không hẳn được coi là cú đánh lỗi nhưng trên thực tế thì đây vẫn được xem như một cú đánh hook bởi vì đường bóng vẫn thường bị bay lệch sang phía bên trái khi kết thúc. Đây cũng là kiểu đánh hook phổ biến nhất mà một vài người chơi golf gặp phải nhưng lại được những cầu thủ Golf giỏi dùng thường xuyên nếu muốn vượt qua một số vật cản ở trước mặt như 1 hàng cây lớn.

Lỗi Draw xuất hiện khi cả club path và angle đều hướng về phía bên phải so với mục tiêu và đương nhiên club path sẽ chỉ về hướng bên phải nhiều hơn

Push-hook

Đây cũng là 1 cú đánh thường thấy ở những giải đấu gôn có trình độ. Về mặt căn bản thì lỗi này xảy ra cũng tương tự như draw, bên cạnh đó trong tình huống này thì club path chỉ về phía bên phải một khoảng tầm rất lớn so với face angle. Lỗi này thường xảy ra do động tác cầm gậy của bạn cùng người thân quá mạnh làm cho mặt gậy bị đóng quá nhiều.

Pull hook

Lỗi này được coi là 1 trong một số lỗi tệ nhất mà không người nào muốn gặp phải trên sân gôn. Khi gặp phải lỗi này thì bóng của bạn sẽ bay về hướng bên trái và vẫn tiếp theo vòng cung hướng sang bên trái nhiều không chỉ có thế. Nếu path hướng thẳng về trước hoặc lệch trái trong khi face angle lại lệch về phía bên trái quá nhiều thì chắc chắn bạn cùng người thân sẽ gặp phải lỗi này.

Standard hook

Đây là lỗi điển hình và căn bản nhất trong gôn, có nghĩa là bóng đang bay thẳng đường nhưng lại xoáy ngang và bất ngờ bị lệch sang phía bên trái trước khi đáp xuống đất. Lỗi này xảy ra khi face angle và club path ngược chiều với nhau, hay kể cụ thể hơn là khi angle chỉ về bên trái còn path hướng về bên phải.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: